Home » Tin Tổng Hợp » GIẢI MÃ các loại sàn gỗ tự nhiên dùng ngoài trời

GIẢI MÃ các loại sàn gỗ tự nhiên dùng ngoài trời

Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời xuất hiện nhiều ở các công trình ngoại thất hiện nay. Với ưu điểm là có khả năng chống chịu nước tốt, chịu nắng, hạn chế cong vênh trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Vì vậy mà, sàn gỗ tự nhiên được nhiều người ưu tiên lựa chọn hơn. Tuy nhiên, không phải loại gỗ tự nhiên nào cũng dùng ngoài trời được.

các loại sàn gỗ tự nhiên

các loại sàn gỗ tự nhiên dùng ngoài trời

Dưới đây là các loại sàn gỗ tự nhiên dùng ngoài trời mà bạn nên tham khảo qua.

  1. Sàn gỗ Teak ngoài trời

Gỗ Teak là loại gỗ có xuất xứ từ các nước Myanmar, Lào, Việt Nam, hoặc nhập khẩu từ một số nước Châu Phi như Tazanian, Nam Phi, Cameroon. Ưu điểm của dòng Gỗ Teak này là có đặc tính chịu nước tốt, khả năng chống chịu với thời tiết khắc nghiệt, ít nứt nẻ, cong vênh. Và đặc biệt, trong bản thân gỗ Teak có một lớp dầu giúp tránh được mối mọt hoặc các côn trùng khác gây hại. Và tuổi thọ sàn gỗ teak ngoài trời có thể lên tới 50 năm.

Sàn gỗ Teak ngoài trời

Sàn gỗ Teak ngoài trời

  1. Gỗ sao đen

Gỗ sao đen có đặc tính là rắn chắc và không bị mối mọt. Trong gỗ có tinh dầu bảo quản tự nhiên nên giúp gỗ có thể chịu được nắng mưa. Loại gỗ sao đen tốt nhất hiện nay của Nam Mỹ.

  1. Sàn gỗ Thermo Ash

Thermo Ash là gỗ tần bì biến tính được nhập khẩu từ các nước châu Âu. Loại gỗ này được sản xuất bằng quá trình gia nhiệt. Gỗ Thermo Ash có thể hạn chế được khả năng mối mọt, co giãn. Tuy nhiên, nếu trong điều kiện quá nóng thì gỗ Thermo Ash dễ bị cong vênh hơn các loại gỗ ngoài trời khác.

  1. Sàn gỗ Thermo wood

Loại gỗ này có nguồn gốc từ Phần Lan. Sàn gỗ được sản xuất bằng quá trình gia nhiệt. Sau khi gia nhiệt sẽ được nén dưới áp lực cao. Gỗ xử lý bằng công nghệ Thermo có màu chuyển sau nâu nhạt. Tuổi thọ của dòng sàn gỗ này có thể lên đến 20 năm.

Untitled 1

Sàn gỗ Thermo wood

  1. Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời Accoya

Đây là một trong các loại gỗ biến tính của tập đoàn Accsys. Gỗ Acoya là loại gỗ rừng trồng chủ yếu ở Hà Lan. Gỗ Accoya nhẹ, gỗ ổn định, hầu như không cong vênh, giãn nở, không bị mối mọt và mài mòn bởi tia UV. Gỗ sau khi được biến tính có độ cứng tăng lên rất nhiều, chống mối mọt, không co ngót giãn nở. Tuổi thọ của gỗ Accoya có thể đạt tới 50 năm ở ngoài trời.

Ngoài ra còn nhiều loại gỗ tự nhiên khác dùng ngoài trời, bạn có thể tìm hiểu thêm. Trên đây là tổng hợp các loại gỗ tự nhiên ngoài trời tốt mà bạn nên xem quan trước khi lựa chọn. Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin về các loại sàn gỗ tự nhiên ngoài trời tốt nhất hiện nay, thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.